chăm sóc răng trẻ
Notes: Trước tiên bạn hãy tìm hiểu đôi chút về những tác nhân ảnh hưởng xấu đến sự phát triển răng của trẻ trong thời kỳ còn là bào thai gồm:
bảo vệ răng trẻ em
Răng miệng là cơ qua mang chức năng đầu tiên của bộ máy tiêu hoá, trẻ có răng miệng tốt sẽ đảm bảo tiêu hoá tốt. Răng đóng vai trò quan trọng trong chức năng nhai, học nói, tạo nên sự phát triển của cấu trúc mặt và duy trì khoảng cách cần thiết trên cung răng cho tăng vĩnh viễn mọc sau này không bị thiếu chỗ.
rang-loi
Bệnh sâu răng và viêm lợi rất phổ biến ở nước ta, và các nước trên thế giới. Bệnh mắc rất sớm ở mọi lứa tuổi. Có tới 90% - 99% dân số toàn cầu sâu răng và sâu nhiều răng. Chi phí điều trị răng rất lớn, mất nhiều ngày công lao động.
chất Florua với Răng
Men răng cứng và bao gồm nhiều thanh khoáng chất nhỏ khít nhau. Khi bạn ăn, chất axít hình thành ở bề mặt răng và thấm qua các thanh men này. Quá trình loại khoáng này có thể sinh ra một chỗ yếu trên bề mặt răng. Nếu không ngăn chặn kịp thời, axít có thể ăn mòn men răng và dẫn đến sâu răng.
cách chăm sóc răng miệng
ÐÁNH RĂNG ÐÚNG CÁCH Ðánh răng đúng cách giúp giảm thiểu được nguy cơ mắc các chứng bệnh sâu răng và cơ lợi, một nguyên nhân chính làm cho răng rụng. Sử dụng bàn chải mềm và kem đánh răng có chất florua được chứng nhận bởi Hội Nha Hoa Kỳ (ADA) để làm sạch các mảng bợn răng và đồ ăn dính. Thay mới bàn chải sau mỗi 3 tháng.
cơ chế miễn dịch của cơ thể
Bệnh lý quanh răng liên quan nhiều đến cơ chế miễn dịch của cơ thể1. Miễn dịch là gì:Miễn dịch (immunity) là khả năng của cơ thể nhận biết, đáp ứng và loại bỏ các yếu tố lạ (kháng nguyên) gây hại có nguy cơ xâm nhập. Do vậy, miễn dịch là phương thức để kháng thể tự vệ hết sức quan trọng của cơ thể.
vai trò của răng miệng
    VAI TRÒ CỦA RĂNG VÀ LỢI VỚI SỨC KHOẺ
cach danh rang
Đánh răng như thế nào là đúng cách? mời các bạn xem theo đường linh dưới đây. Nhiều người đánh răng theo kiểu kéo ngang tới lui, thậm chí vệ sinh răng xong mới ăn sáng... Tình trạng này khiến 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh răng miệng.
cách chăm sóc răng miệng tuổi teen
Răng miệng là 1 phần của con người và đương nhiên nó quan trọng, nó quan trọng hơn vơi lứa tuổi teen trở lên. 1 hàm răng đẹp mang lại nhiều điều cho người sở hữu: 1 nụ cười đẹp, sự tự tin trong giao tiếp góp phần làm nên thành công của người sở hữu. 1 hàm răng đẹp cũng có thể hiểu là các chức năng răng miệng tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng có...