Nắn chỉnh răng cho trẻ em bằng hàm trainer

hàm trainer chỉnh răng hiệu quả cho trẻ em

Cũng như 1 em bé được sinh ra thói quen nên tập ngay từ khi còn nhỏ và hàm răng cũng như vậy khi trẻ có những biểu hiện hay thói quen xấu theo như  thở bằng miệng, nuốt không đúng cách, đẩy lưỡi và mút ngón tay cái, tất cả các chức năng thói quen có hại sẽ làm hạn chế sự phát triển của khuôn mặt, ảnh hưởng tới hàm răng sau này như răng mọc lệch, răng chen chúc, răng vẩu, hàm cắn ngược, răng bị hô, móm...sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này cũng như ảnh hưởng 1 phần đến chất lượng cuộc sống. Và nắn chỉnh răng cố định thì không loại bỏ được những thói quen có hại.

Vì vậy mà điều trị càng sớm càng tốt (có thể nói đây là giai đoạn tiền chỉnh nha)

1 chương trình 2 giai đoạn mỗi ngày chỉ cần đeo tối thiểu là 1 giờ mỗi ngày cộng với một đêm đó chính là hàm Trainer-tiền chỉnh nha

Các hàm TRAINER chỉnh hình răng mặt  được đúc sẵn, có tùy kích thước , định vị nha khoa, được thiết kế trên máy tính để kết hợp các đặc điểm vị trí phù hợp với răng.

Thời gian điều trị phù hợp cho trẻ từ 6 -10 tuổi

Theo như thực tế ta thấy thông thường khi trẻ còn bé từ 6-8 tuổi được tính từ lúc xuất hiện răng cối lớn 1 và các răng cửa vĩnh viễn thay thế, có trẻ bố mẹ sẽ thấy răng con em mình những chiếc răng thứ 2 đang đến quanh co, các răng cửa trên đang bắt đầu nhô ra, không có đủ không gian cho răng thấp hơn mới hơn và có thể hàm nhai không khớp nhau. Lúc đó cho bé tới nha sĩ mà có khi lại được khuyên là đợi cho trẻ khi lớn hơn, sau đó niềng răng và có thể nhổ răng.

Cuối cùng, có một cái gì đó có thể được thực hiện để giúp trẻ em chỉnh răng ngay từ khi còn nhỏ, cũng giúp cho ông bố bà mẹ đỡ tốn chi phí chỉnh răng cho con sau này. (1 tin mừng)

Đó chính là : cho trẻ đeo hàm TRAINER

Hình ảnh em bé đeo hàm trainer để nắn chỉnh răng

Trẻ em nắn răng bằng phương pháp đeo hàm trainer  

Các hàm TRAINER chỉnh hình răng mặt là 1 "tiền chỉnh nha “ giúp điều trị những thói quen xấu cũng như cách sắp xếp các răng đang phát triển của trẻ trên toàn thế giới.

Những trường hợp nên mang hàm tiền chỉnh răng:

   -   Có thói quen xấu    

   -   Khớp cắn sâu
   -   Răng chen chúc
   -   Răng mọc lệnh

   -   Răng thưa

   -   Răng không nổi lên đúng trình tự 

Tác dụng hàm TRAINER đem lại lợi ích gì trong việc chỉnh răng sớm cho hàm răng trẻ em :

Không giống như các thiết bị chỉnh nha truyền thống, mục tiêu chính Hàm TRAINER là đạt được kết quả ổn định cho hàm răng của trẻ em ngay từ khi còn nhỏ, thường không sử dụng niềng răng. 

Hệ thống TRAINER bao gồm các thiết bị MRC khác nhau được thiết kế để thay đổi hoạt động của các cơ miệng và hướng dẫn răng mọc thẳng hàng và mọc ở vị trí thích hợp. Các thiết bị này được thiết kế không chỉ để tạo điều kiện cho mọc thẳng răng trẻ, cân bằng lực các cơ ở má, môi, lưỡi nó còn để điều trị những nguyên nhân của răng chen chúc, bao gồm cả những thói quen có hại, chẳng hạn như miệng thở, lưỡi đẩy vào và nuốt không đúng của trẻ nhỏ

 • Những thiết bị chủ động làm phun trào thẳng răng và hàm
 • Chỉ đạo lưỡi vào đúng vị trí tương đối so với hàm trên;
 • Thay đổi thói quen không đúng cách nuốt, gây chen chúc răng;
 • Làm cho hơi thở của bệnh nhân thông qua mũi, hài hòa các chức năng của răng, môi đó là nhân tố cho sự hình  thành thích hợp của khuôn mặt đẹp.
 • Một tiên lượng tốt hơn cho răng vĩnh viễn sẽ phát triển như thế nào cho đúng
 • điều trị các vấn đề như  cắn mở, cắn chéo hoặc cắn sâu
 • Giảm nguy cơ tổn thương cho bất kỳ răng nhô ra, hướng dẫn mọc răng và tập lại cơ chức năng.
 • Giảm chi phí trong tương lai các vấn đề về răng miệng
 • Tăng cường lòng tự trọng và sự tự tin trong con bạn

 Phân loại hàm Trainer:

hình ảnh các loại hàm trainer dùng trong nha khoa để nắn chỉnh răng cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ

 • Trainer màu xanh mềm có tính đàn hồi cao sử dụng cho giai đoạn đầu.
 • Trainer có màu hồng cứng hơn dùng ở giai đoạn tiếp theo.
 • Có loại hàm Trainer dùng để điều trị tật nghiến răng vào ban đêm, cho người mang mắc cài trong quá trình chỉnh nha cố định, cho người điều trị bệnh đau khớp thái dương hàm. 

Hướng dẫn sử dụng hàm trainer thời kỳ tiền chỉnh nha
-   Hàm Trainer đeo cả đêm và ít nhất 1h vào ban ngày.
-   Trong tuần đầu đeo hàm dễ bị rơi, sau 1 thời gian 2 - 3 tuần sẽ dần dần quen.   
-   Nên khám lại sau khi đeo hàm 2 - 3 tháng.
-   Thường Sau 8 - 10 tháng đeo đổi loại hàm trainer khác ( theo sự hướng dẫn của bác sĩ tùy trường hơp).

Chú ý:

Để con em mình lựa chọn được hàm trainer phù hợp thì phải nhờ tới các nha sĩ có kinh nghiệm mới có thể tư vấn, khám và điều chỉnh lựa chọn sao cho thích hợp và mang lại kết quả tốt cho trẻ. Nếu đeo hàm trainer không phù hợp sẽ mất công cho trẻ, cho gia đình mà không mang lại hiệu quả có khi cũng làm ảnh hưởng tới hàm răng của trẻ.

 

Để tìm hiểu thêm về chỉnh nha? Click vào đây

Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí với Tiến sĩ Phạm Như Hải để tìm hiểu làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ con bạn.

Liên hệ:  04-22422144

               0903434340

Tin cùng chuyên mục