viem toan than
Nhiễm khuẩn nha chu, nếu không được điều trị, có thể đẫn đến sự phá huỷ rộng rãi mô liên kết và xương ổ răng tại chỗ và là một nguyên nhân chính gây mất răng. Nhiễm khuẩn nha chu gây đáp ứng viêm mạn tính tại chỗ và điều đó được xem nhữ một nguyên nhân góp phần vào gánh nặng viêm toàn thân mạn tính, tại viểu mô túi nha chu có sự tăng sinh mạch,...
viem loi mang bam
Việc sử dụng thuật ngữ viêm lợi khu trú (localized)  và viêm lợi toàn thể (generalized) là để mô tả vị trí viêm lợi. Trong hình ảnh trên bệnh nhân bị viêm bờ lợi và nhú lợi toàn bộ hai hàm. Sự tiếp xúc giữa lợi với mảng bám răng dẫn đến viêm lợi. D Hình ảnh viêm nhú lợi và bờ lợi
tụt lợi
Vùng quanh răng bao gồm 4 thành phần : cement răng, dây chằng quanh răng, xương ổ răng và lợi. Bệnh lý và sang chấn có thể dẫn đến phá huỷ một phần mô quanh răng, mục đích của điều trị là tái tạo lại mô đã mất. Tái sinh vùng quanh răng đặc trưng bởi sự tạo mới cement răng, dây chằng quanh răng, xương ổ và lợi.
dieu tri tut loi
CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TỤT LỢI: Tụt lợi là khuyết hổng mô quanh răng nên chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật. Phẫu thuật điều trị tụt lợi chia làm ba nhóm:
chản đoán bệnh viêm lợi quanh răng
   Bệnh vùng quanh răng là một bệnh lý rất hay gặp, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mất răng, ảnh hưởng đến sức nhai và thẩm mỹ của bệnh nhân.