Sức khỏe răng miệng đóng một vai trò quan trọng trong sinh hoạt  ăn uống hằng ngày cũng như mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ. Vì vậy khám và kiểm tra răng miệng định để đảm bảo răng lợi luôn khỏe mạnh là việc cần thiết
chăm sóc răng trẻ
Notes: Trước tiên bạn hãy tìm hiểu đôi chút về những tác nhân ảnh hưởng xấu đến sự phát triển răng của trẻ trong thời kỳ còn là bào thai gồm:
dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ các tuổi
Thức ăn bổ dưỡng rất cần thiết cho trẻ. Ngoài các chất dinh dưỡng chính như proid, glucid, lipid, Calci cũng là khoáng chất khồn thể thiếu cho sự phát triển và duy trì cấu trúc của xương. Thiếu calci, do sự hấp thu của cơ thể kém, có thể làm bệnh nhân có khớp cắn sai do xương hàm phát triển không đầy đủ
Các nguyên nhân làm răng chậm phát triển
Rối loạn trong sự phát triển của răng do nhiều nguyên nhân trong đó nó đi kèm khiếm khuyết bẩm sinh hay mất răng sữa sớm...và nó cũng là nguyên nhân dẫ đến những sai lệch khớp cắn.
trẻ đổi màu răng
Răng sữa của trẻ thường có màu trắng nhạt hoặc trắng ngà voi. Nguyên nhân nào khiến răng trẻ bị đổi màu đen răng, răng xỉn màu vàng. Vậy liệu có phải trẻ mắc bệnh gì ? Vậy làm gì để ngăn chặn không để tình trạng này nặng thêm.
giai đoạn răng sữa chú ý điều gì
Răng sữa có vai trò cực kỳ quan trọng vì vậy cần được bảo vệ và chăm sóc tốt. Trẻ không chăm sóc răng miệng đúng cách trong giai đoạn mọc răng sữa đến khi đủ răng sữa trẻ có thể bị mắc bệnh răng miệng :sún răng, sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chấn thương răng.
bảo vệ răng trẻ em
Răng miệng là cơ qua mang chức năng đầu tiên của bộ máy tiêu hoá, trẻ có răng miệng tốt sẽ đảm bảo tiêu hoá tốt. Răng đóng vai trò quan trọng trong chức năng nhai, học nói, tạo nên sự phát triển của cấu trúc mặt và duy trì khoảng cách cần thiết trên cung răng cho tăng vĩnh viễn mọc sau này không bị thiếu chỗ.
qua trinh moc rang cua tre
Răng sữa vô cùng quan trọng đối với trẻ. Nếu bố mẹ không biết cách chăm sóc thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ, có thể bị mọc lệch hoặc gây mất thẩm mỹ. Quá trình mọc răng của trẻ  trải qua các giai đoạn sau :
nhiem khuan nha chu gay bien chung
Nhiễm khuẩn nha chu là một yếu tố nguy cơ cho các biến chứng của đái tháo đường: bằng chứng từ các nghiên cứu quan sát: Rõ ràng kiểm soát đường huyết kém là một yếu tố quyết định chính với sự phát triển các biến chứng mạn tính của đái tháo đường (ĐTĐ).
viem toan than
Nhiễm khuẩn nha chu, nếu không được điều trị, có thể đẫn đến sự phá huỷ rộng rãi mô liên kết và xương ổ răng tại chỗ và là một nguyên nhân chính gây mất răng. Nhiễm khuẩn nha chu gây đáp ứng viêm mạn tính tại chỗ và điều đó được xem nhữ một nguyên nhân góp phần vào gánh nặng viêm toàn thân mạn tính, tại viểu mô túi nha chu có sự tăng sinh mạch,...

Pages